แชร์ 5 กีฬาลดน้ำหนักไว และได้ผลจริง

แชร์ 5 กีฬาลดน้ำหนักไว และได้ผลจริง กีฬาลดความอ้วน เล่นกีฬา กีฬา

แชร์ 5 กีฬาลดน้ำหนักไว และได้ผลจริง – เนื่องจากกักตัวช่วงโควิด ทำให้นำหนักตัวขึ้น ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่ของเหล่าสาว ๆ เป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงมี กีฬาลดน้ำหนักไว และได้ผลจริง มาฝากเพื่อน ๆ รับรองว่าทำง่าย และผลเป็นที่น่าพอใจอย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามไปดูกันได้เลยค่ะ

1.ขี่จักรยาน กีฬาลดความอ้วน เล่นกีฬา กีฬา

แชร์ 5 กีฬาลดน้ำหนักไว

1.ขี่จักรยาน

การปั่นจักรยาน เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกาย ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ แถมยังสามารถเผาผลาญแคลอรี่ให้กับร่ายกายได้ถึง 250 – 660 แคลอรี่/ชั่วโมง ซึ่งมีหลายคนที่เลือกวิธีการปั่นจักรยานนี้แทนการวิ่ง หรือการคาร์ดิโอในรูปแบบอื่น ๆ

โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกปั่นได้ทั้ง จักรยานแบบ Air bike หรือจะเลือกปั่นจริงจัง เหมือนนักกีฬาจักรยาน อย่างเช่น จักรยานเสือภูเขา หรือจักรยาน BMX ก็ได้ความรู้สึกผจญภัยไปอีกแบบหนึ่ง

2.ว่ายน้ำ    

การว่ายน้ำแบบจริงจัง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกไม่ใช่แค่เพื่อน ๆ จะได้อวดสัดส่วน จากการใส่ชุดว่ายน้ำเท่านั้น เพราะการว่ายน้ำจะทำให้เพื่อน ๆ ได้ใช้ทุกสัดส่วนของร่างกาย ในการขยับ หรือเคลื่อนไหวทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ถึง 260-850 กิโลแคลอรี่/ชั่วโมง

และเหมาะมากสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ และมีปัญหาเรื่องขอเข่า หรือข้อเท้าเพราะน้ำจะช่วยพยุงให้ข้อเข่าของเพื่อน ๆ รับแรงกระแทกได้น้อยลง แถมยังออกกำลังกาย ได้นานกว่าการออกกลังกายแบบอื่นๆ

3.เต้นแอโรบิค

มาถึงการเต้นแอโรบิคกีฬาที่ชื่นชอบของสาวๆ หลายคน เพราะเป็นกีฬาที่สนุกสนาน มักจะมีการเต้นกันเป็นกลุ่มใหญ่ ซึ่งการเต้นแอโรบิคก็เหมือนการออกกำลังกายคาร์ดิโอแบบอื่นๆ ที่ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาที และหากสาวๆ เต้นแอโรบิค 1 ชั่วโมงจะช่วยเบิร์นไขมันได้ราวๆ 450–680 kcal เลย ข้อดีของการเต้นแอโรบิค

นอกจากจะช่วยเบิร์นไขมัน ลดน้ำหนัก ทำให้รูปร่างสาวๆ กระชับแล้ว ยังช่วยให้หัวใจและปอดแข็งแรง ลดความเครียด ทำให้เลือดไหลเวียนดี แถมเพิ่มไขมันดีให้กับร่างกายอีกด้วยน้า แอบกระซิบว่า หุ่นเซเลบดาราที่เป๊ะปัง เค้าก็แดนซ์กระจายกันนี่แหละค่าสาวๆ 

4.ต่อยมวย กีฬาลดความอ้วน เล่นกีฬา กีฬา

4.ต่อยมวย

อีกหนึ่งกีฬาที่เรียกได้ว่า เป็นหน้าตาของประเทศไทยนั่นก็คือ มวยไทยที่ชาวต่างชาติหลายคน ยังหลงไหลสเน่ห์ของกีฬาประเภทนี้ จนต้องมาหาคอรสเรียนที่เมืองไทยเลยทีเดียว สำหรับสาว ๆ การต่อยมวยนอกจากจะเป็นการออกกำลังกาย ที่ช่วยเผาผลาญ และกระชับสัดส่วนให้หุ่นเเฟิร์มได้แล้ว

ยังเป็นสามารถนำไปป้องกันตัวเวลาที่เกิดเหตุไม่คาดฝันได้อีกด้วย ซึ่งการต่อยมวยสามารถทำให้เบิร์นได้ถึง 800 กิโลแคลอรี่/ชั่วโมงได้ทั้งหุ่นที่ดี แถมยังเป็นประโยชน์อีกด้วย

5.โยคะ

หลายคนยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับ กีฬาโยคะ และคิดว่าเป็นกีฬาที่ออกกำลังกายแบบเบา ๆ น่าจะไม่ได้ผลกับการลดน้ำหนัก แต่ว่าความจริงแล้ว การเล่นโยคะนั้น สามารถเผาผลาญแคลลอรี่ได้ถึง 500-600 แคลอรี่/ชั่วโมงนอกจากจะช่วยเพื่อน ๆ เบิร์นได้ทั่วร่างกายแล้ว

ยังได้ช่วยให้ทุกสัดส่วนของเพื่อน ๆ ดูกระชับมากขึ้น นอกจากนี้การเล่นโยคะ ยังเป็นการช่วยฝึกสมาธิให้กับผู้เล่น สำหรับผู้ที่ได้รับการบาดเจ็บร่างกาย จากอุบัติเหตุมาก่อน การโยคะก็จะสามารถช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ให้กลับมาใช้งานได้ดีขึ้นอีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือ แชร์ 5 กีฬาลดน้ำหนักไว และได้ผลจริง รับรองว่าหากเพื่อน ๆ ออกกำลังกายโดยใน กีฬา ที่เราแนะนำ น้หนักของเพื่อน ๆ จะหายไปอย่างรวดเร็วแน่นอน

แชร์ 5 กีฬาลดน้ำหนักไว และได้ผลจริง
Scroll to top