แชร์ 4 Step เล่นสเก็ตบอร์ด แบบเซียน ๆ

แชร์ 4 Step เล่นสเก็ตบอร์ด แบบเซียน ๆ เล่นสเก็ตบอร์ด สเก็ตบอร์ด กีฬาต่างประเทศ

แชร์ 4 Step เล่นสเก็ตบอร์ด แบบเซียน ๆ – ในการเล่น สเก็ตบอร์ด สำหรับมือใหม่ หากอยากเล่นเป็นหรือเล่นเก่ง ก็ต้องฝึกฝนบ่อย ๆ เพื่อให้เราเกิดทักษะด้วยตนเอง ที่สำคัญคือต้องมีอุปกรณ์การเล่นที่ครบและได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัย และไม่เจ็บตัว ใครที่เริ่มเล่น สเก็ตบอร์ด และยังไม่รู้ว่าจะต้องเล่นแบบไหน เตรียมตัวยังไงบ้าง ตามไปดูกันได้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมี แชร์ 5 กีฬาลดน้ำหนักไว และได้ผลจริง มาฝากกันด้วย

4 Step เล่นสเก็ตบอร์ด เล่นสเก็ตบอร์ด สเก็ตบอร์ด กีฬาต่างประเทศ
4 Step เล่นสเก็ตบอร์ด

4 Step เล่นสเก็ตบอร์ด

Step 1 : ฝึกทรงตัวบนกระดาน

ก่อนเริ่มเล่น สเก็ตบอร์ด ให้ได้นั้น ให้ลองยืนบนกระดาน โดยไม่ล้มลง ฝึกการทรงตัว ควรวางกระดานไว้บนพื้นที่มั่นคง เช่น พื้นหญ้า หรือพรม วางเท้าข้างหนึ่งไว้ข้างหน้า อีกข้างหนึ่งวางข้างหลัง และพยายามทรงตัวอยู่บนกระดานสเก็ตให้ได้ และมั่นใจได้ว่าสามารถทรงตัวได้ดี โดยไม่ล้ม ก่อนจะไปฝึกขั้นตอนต่อไป

ในการเล่นสเก็ตบอร์ด สำหรับมือใหม่คือ การงอเข่า เพราะท่าทางที่ย่อเล็กน้อย และผ่อนคลาย จะช่วยให้ปรับสมดุลของร่างกายได้ทันที ในทุกสถานการณ์ และเตรียมพร้อม ในการล้มเสมอ เพราะการหกล้มเป็นส่วนหนึ่งของการเล่น สเก็ตบอร์ด อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรมีหมวกกันน็อค และอุปกรณ์ป้องกันเพื่อความปลอดภัย สุดท้ายคือความมั่นใจ ขอให้มั่นใจขณะเล่น ไม่ต้องกลัวหรือกังวล ปล่อยร่างกายให้ผ่อนคลาย จะทำให้เราทำมันได้ดีเองค่ะ

Step 2 : เปลี่ยนเป็นท่าขี่

เมื่อเริ่มทรงตัวได้แล้ว ต่อไปให้หัดเคลื่อนไหว โดยขยับเท้าขี่ไปด้านข้าง เช่นเดียวกับตอนที่ฝึกยืนทรงตัว และยกเท้าดันขึ้น ไปวางที่ด้านหลังของกระดาน เข่าควรงอเล็กน้อย แต่ควรยืนตัวตรงโดยให้หลังตรง เพื่อเรียนรู้การทรงตัวอย่างถูกต้อง จากนั้นดันกระดานสเก็ตด้วยเท้าขวา โดยใช้เท้าซ้ายผลัก และทรงตัวขี่บนกระดานสเก็ตให้ได้ รวมถึงควรเรียนรู้วิธีการดันซ้ำ ๆ ขณะเคลื่อนไหว เพื่อให้ได้ระดับความเร็วที่สูงขึ้น หากฝึกการดันแล้วนั้น ลองหาพื้นที่ให้กว้างขึ้น เพื่อดันสเก็ตได้มากขึ้นด้วย

เรียนรู้การเลี้ยวสเก็ตบอร์ด สเก็ตบอร์ด กีฬาต่างประเทศ
เรียนรู้การเลี้ยวสเก็ตบอร์ด

Step 3 : เรียนรู้การเลี้ยว

ในการฝึกเล่น สเก็ตบอร์ด นั้น จะต้องรู้จักในการเลี้ยวด้วย ซึ่งในการเลี้ยวเราจะเปลี่ยนน้ำหนักไปข้างหน้าหรือด้านข้าง ขึ้นอยู่กับท่าทางที่ขี่อยู่ รวมถึงต้องการบังคับให้กระดานไปทางขวา หรือซ้ายหรือไม่ โดยควรฝึกฝนบนพื้นผิวเรียบ เป็นการเริ่มต้นเปลี่ยนท่าทางในการขี่ก่อน เพื่อให้เลี้ยวได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ล้ม

Step 4 : ฝึกการหยุด

มีหลายวิธีในการหยุด สเก็ตบอร์ด สำหรับผู้เริ่ม เล่นสเก็ตบอร์ด นั้น วิธีที่ง่ายที่สุดคือ ค่อย ๆ ขี่ให้ช้าลง และหยุดการดัน ด้วยการวางเท้าอีกข้างลงที่พื้น ซึ่งการเบรกเท้า หรือลากเท้าลงบนพื้นนั้น เป็นวิธีแรกและสำคัญที่สุดในการหยุดส เก็ตบอร์ด แต่มีข้อระวังคือ การเหยียบลงบนพื้นอย่างกะทันหัน อาจทำให้คุณลดความเร็วลงอย่างรวดเร็ว แต่อาจจะทำให้คุณเสียการทรงตัว และหลุดจากกระดานสเก็ตบอร์ดและเจ็บตัวได้

และทั้งหมดนี้ก็คือ แชร์ 4 Step เล่นสเก็ตบอร์ด แบบเซียน ๆ ปัจจุบันหลาย ๆ คนเริ่มหันมาให้ความสนใจกับกีฬาอย่าง สเก็ตบอร์ด กันมากขึ้น แม้ว่าการเล่นสเก็ตบอร์ด อาจไม่ใช่เรื่องง่าย ใครที่เริ่มเล่นสเก็ตบอร์ด ลองฝึกตามขั้นตอนที่เราเอามาแนะนำกันไปดูนะคะ รับรองเล่นเก่ง! บทความแนะนำ รวมท่าพิลาทิส ลดความอ้วน เพิ่มกล้ามเนื้อ ง่ายๆ ที่บ้าน

แชร์ 4 Step เล่นสเก็ตบอร์ด แบบเซียน ๆ
Scroll to top